10 cách trang trí phòng khách đẹp bằng cây mọng nước
0
trang tri cua so
1535 lượt xem

Cây mọng nước được biết đến như là loài cây có sức sống mạnh mẽ, có khả năng giữ nước để sống được trong môi trường khô nóng, điều kiện đất khô cằn. Thời gian sinh trưởng rất dài, có những họ thực vật trong loài này có thể sống từ 25 năm đến 30 năm. Ở Việt Nam, cây mọng nước có thể ít người biết nhưng nói đến xương rồng, hay sen đá thì không thiếu người yêu thích nó. Đây là 2 đại hiện điển hình cho loài cây mọng nước (tiếng Anh được gọi là Succulent hoặc Cactus).

Với những ngôi nhà có không gian chật hẹp không có điều kiện tạo những sân vườn lớn trong nhà thì bạn hoàn toàn có thể sáng tạo cho mình một tiểu cảnh sân vườn đẹp không kém ai bằng loài cây mọng nước này. Trong bài viết này mình sẽ giới thiệu 10 cách trang trí nhà đẹp bằng cách kết hợp nhiều loại cây mọng nước thành một khu vườn nhỏ, dùng để trang trí phòng khách, cửa sổ, hoặc góc làm việc của bạn.
Tại vì đa phần các bạn đều quen thuộc với cây sen đá và cây xương rồng nên mình chủ yếu giới thiệu cách kết hợp giữa 2 loại này.
Bạn cũng nên đọc thêm về cách chăm sóc cây sen đá và cây mọng nước tại bài viết này: Cách chăm sóc sen đá

Chúng tôi có thể nhận được hoa hồng khi bạn sử dụng các link được giới thiệu trong bài viết này

1. Đây không phải là một khu vườn quá đẹp, nhưng bạn có biết nó đã trên 20+ tuổi? Đây là chia sẽ của u/Rhoterz, một thành viên trên Reddit đã chia sẽ về khu vườn của bà ngoại mình.
trang tri nhà bang cay mong nuoc
2. Một khu vườn trong nhà sử dụng những chi có kích thước lớn trong loài cây mọng nước.
sân vườn trong nhà bằng cây mọng nước
3. Khu vườn ngoài trời sử dụng chủ yếu cây sen đá, xương rộng
vuon cay sen da
4. Sử dụng một chậu sứ có phong cách đặc biệt cùng những cây sen đá rất đẹp, được đặt trên bậc thang trong nhà.cây sen đá trang tri bậc thang
5. Một khu vườn nhỏ nơi bàn làm việc gần cửa sổ. sử dụng cây sen đá, xương rồng, một ít cây thuộc nhánh Aloe.
trang tri cua so
6. Một góc thư giản, đọc sách của chủ nhân ngôi nhà. Bạn có thấy những cây sen đá, cây xương rồng kết hợp với nhau tạo nên một không gian yên tĩnh cho ngôi nhà không?
trang tri noi doc sach
7. Vườn cây xương rồng ngoài trời đã nở hoa. Thường thời gian bắt đầu ra hoa của cây xương rồng rất lâu, có loại chỉ 3-5 năm nhưng các biệt có loại từ 15-20 năm mới ra hoa lần đầu tiên.
cây xuong rồng nở hoa
8. Chủ nhân của ngôi nhà dưới đây có đam mê đặc biệt với xương rồng và cây mọng nước. Các bạn không nên học theo nhé vì để giữ chúng luôn rực rỡ như vậy cũng không đơn giản với những bạn mới chơi loài cây này. Bạn phải cung cấp đủ ánh sáng, tưới nước đúng cách cho chúng nếu muốn chúng sống lâu đấy.
vuon cay mong nuoc
9. Một góc bàn nhỏ và đẹp

10. Sen đá được mix trong một chấu đất rất dễ thương.
cay sen da trong chau dat nung

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0

TOP

X