Cách chăm sóc sen đá thế nào?
0
cách chăm sóc cây sen đá
1756 lượt xem

Cách chăm sóc sen đá thế nào? đó luôn là câu hỏi khó đối với các bạn mới chơi loài cây cảnh được mệnh danh là biểu tượng về một tình yêu bền vững, một tình yêu trọn đời, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Đúng như sức sống mãnh liệt của cây, không đòi hỏi chăm sóc nhiều, cây vẫn sống khoẻ mạnh. Nhưng một ngày đẹp trời nào đó, chỉ vì sai lầm nhỏ nào đó trong khâu chăm sóc mà chậu sen đá nhà bạn héo rủ dần dần hoặc nó cao phỏng phao chẳng giống ai như thế này cả.

Thật ra cũng không có gì ghê gớm cả, chỉ cần chú ý vài nguyên tắc dưới đây các bạn sẽ luôn giữ tươi tốt và đẹp cho chậu sen đá nhà mình.
Vấn đề đầu tiên: Đối với những chậu sen đá bạn mới mua ngoài tiệm về. bạn cần phải thay đất và chậu mới cho cây. Ngoài tiệm họ hay ươm giống trong các chậu nhựa nên để có được một chậu sen đá đẹp chưng bàn học, bàn làm việc hay bậu cửa sổ thì bạn nên đổi sang chậu sứ hoặc thủy tinh cho đẹp. Kèm theo đó là thay đất mới cho cây để tránh đất cũ có thể nhiễm khuẩn làm cây héo rũ, rụng lá hết. Vậy bạn phải chuẩn bị đất trồng sen đá thế nào? Bạn tham khảo thêm bài viết: chuẩn bị đất trồng sen đá và các loại cây mộng nước như thế nào nhé?
Đầu tiên hãy hhẹ nhàng nâng cây ra khỏi chậu, bạn dùng tay dũ nhẹ lớp đất cũ bán theo rễ đi. Xịt . Rồi trồng lại vào chậu mới bạn đã chuẩn bị từ trước. Bước này rất cần thiết cho những chậu sen đá mới mua ngoài tiệm về nhé.
Cách tưới nước sem đá thế nào? Sen đá là loài cây mộng nước, giống như xương rồng vậy, bạn không cần tưới nước thường xuyên cho nó đâu. Chỉ cần tưới 1 lần/tuần cho mùa nắng hoặc 2 lần/tuần cho mùa mưa thôi. Cách tưới đơn giản nhất là lấy chai nước suối chọt 1 lỗ nhỏ trên nắp để khi tưới thì xịt vào chậu sen đá, chỉ nên xịt vào phần gốc cây. Hoặc bạn lấy 1 cái dĩa lớn hơn chậu sen của bạn, đổ 1 lớp nước sao cho khi đặt chậu sen đá vào chỉ ngập 1/3 chậu thôi. Đặt chậu sen khoảng 30s rồi lấy ra. Không cần để quá lâu sẽ làm úng rễ.

Tầm quan trọng của ánh nắng đối với cây sen đá: Cây sen đá hay cây xương rồng đều thích nắng nhé, nên khi chưng trong nhà thì làm ơn mang nó ra phơi nắng vào buổi sáng hoặc chiều nhé, phơi nơi nắng dịu nhé. Bạn nào bận quá thì khoảng 2 -3 ngày phơi 1 lần cũng được.
cách chăm sóc cây sen đá
Trồng sen đá bằng hạt

Chỉ cần chú ý đến nước và ánh nắng là bạn sẽ luôn có một chậu sen đá luôn đẹp bên mình.

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of
0

TOP

X